Visa du lịch Úc là gì? Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Visa là một loại giấy tờ bắt buộc phải có khi du khách muốn nhập cảnh vào Úc. Với những quy định nghiêm ngặt về thời hạn visa của Úc, bạn cần phải nắm rõ để chuẩn bị cho chuyến của bạn.

Rất nhiều du khách đã gặp phải rắc rối khi visa quá hạn. Vậy visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu ? Chuyện gì xảy ra nếu visa quá hạn và phải xử lý thế nào trong trường hợp này. Hãy theo dõi bài viết sau của TuhocPTE để giải đáp thắc mắc nhé. 

1. Visa du lịch Úc là gì?

Visa du lịch Úc hay còn gọi là visa 600 (visitor visa – subclass 600) là thị thực giúp bạn đến Úc tạm thời cho một kỳ nghỉ, thăm bạn bè hoặc các mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc, bao gồm cả mục đích học tập, đào tạo không quá 3 tháng.

Visa du lịch Úc là gì
Visa du lịch Úc là gì

Tùy từng trường hợp cụ thể, visa du lịch Úc được cấp sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng và có thể lên đến 12 tháng hoặc 3 năm với 1 lần hay nhiều lần nhập cảnh. 

Điều kiện để được nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

 • Cá nhân là công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài nước Úc.
 • Cá nhân có nhu cầu đến Úc để du lịch, tham quan, giải trí hay tham gia một khóa học, đào tạo ngắn hạn dưới 3 tháng.
 • Đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe.
 • Có nhân thân tốt, không tiền án tiền sự.
 • Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm Úc).

Điều kiện để được cấp visa du lịch Úc (visa 600) 

 • Chứng minh cá nhân có mục đích chuyến đi cụ thể, phù hợp với điều kiện xin visa du lịch Úc. 
 • Chứng minh cá nhân đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi đến Úc và quay trở lại Việt Nam.
 • Chứng minh cá nhân phải có một công việc ổn định và nguồn thu nhập thường xuyên.
 • Chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam qua các yếu tố như: gia đình, tài sản, công việc…
 • Chứng minh rằng cá nhân sẽ tuân thủ rời khỏi Úc sau khi chuyến đi kết thúc thông qua: vé máy bay khứ hồi, cam kết quay trở về, …
 • Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ em (dưới 18 tuổi) bao gồm: sự giám hộ của bố/ mẹ, quyền nuôi dưỡng/giám hộ,…
 • Mục đích chính của cá nhân phải thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng cá nhân sẽ đến Úc và rời khỏi Úc đúng theo quy định của luật pháp Úc.

2. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Visa du lịch Úc thông thường sẽ có hiệu lực trong vòng khoảng từ 3 tháng đến khoảng 12 tháng. Cụ thể thời hạn Visa 600 được tính từ ngày người sở hữu Visa mang Visa nhập cảnh vào đất nước Úc.

Như vậy có thể hiểu nôm na rằng, thời hạn của Visa du lịch Úc là thời gian tối đa mà người sở hữu Visa được lưu trú trong lãnh thổ nước Úc.

 Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?
Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Thực tế hiện nay, chưa có bất cứ văn bản pháp lý nào quy định thời hạn chính xác Visa du lịch Úc được tính từ ngày cấp. Các cơ quan pháp lý chịu trách nhiệm cấp Visa du lịch Úc sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể để quyết định và thông báo trong giấy thông báo về thời hạn chính xác của tấm Visa mà bạn được cấp.

Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn trước hết phải kiểm tra kỹ thời hạn visa bạn được cấp và lên kế hoạch lịch trình phù hợp với visa của mình.  

Lưu ý quan trọng: Bạn hãy xem kỹ visa bạn nhận được, bởi vì thông thường các thị thực sẽ gửi kèm cho bạn sẽ có các thông tin yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm để thông tin chính xác cho bạn thời hạn của Visa du lịch Úc.

Cụ thể các loại Visa du lịch Úc với thời hạn sau:

 • Loại 1: Thị thực có thời hạn 5 năm, mỗi lần cho phép bạn ở lại trong 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.
 • Loại 2: Thị thực có thời hạn 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại trong 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.
 • Loại 3: Thị thực có thời hạn 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại trong 3 tháng dành cho tất cả các ứng viên.
 • Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các ứng viên thuộc trường hợp du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới cấp của nước Úc, đây được coi như là “chiến lược” mà chính phủ Úc đã áp dụng để kêu gọi khách du lịch và cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào đất nước này.

Cũng chính vì những sự tiện lợi của nó nên những người có công việc cần đi lại linh hoạt trong thời gian dài thường chọn xin loại thị thực này.

Xem thêm các bài viết liên quan:

3. Hậu quả của việc quá hạn visa du lịch Úc

Hậu quả của việc quá hạn visa du lịch Úc
Hậu quả của việc quá hạn visa du lịch Úc
 • Bạn sẽ bị bắt vào trại di trú và bị trục xuất hoặc trả về nước
 • Hạn chế một số quyền được xin visa. Khi một người nước ngoài sống bất hợp pháp ở Úc thì quyền xin visa của họ cũng bị giới hạn. 
 • Có thể bị truy tố về pháp lý  
 • Bị cấm quay trở lại nước Úc trong một khoảng thời gian nhất định hoặc có thể bị cấm vĩnh viễn.
 • Người ở bất hợp pháp tại Úc sẽ bị giam giữ cho đến khi họ được trả về nước hoặc đến khi họ được cấp visa mới. 

Đến đây, TuhocPTE.vn đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết về visa du lịch Úc và Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Bạn cần cân nhắc kỹ thời hạn visa mà mình nhận được để lên kế hoạch chuyến đi của mình nếu không muốn gặp phải những rắc rối phức tạp khi visa hết hạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. 

Bình luận

Bài viết liên quan:

Phân biệt learn và study: Cách dùng chi tiết nhất

Phân biệt learn và study: Cách dùng chi tiết nhất

02/12/2022

Learn và Study là cặp từ ngữ gây nhiều khó khăn cho những bạn đang học tiếng Anh. Vì cặp từ này  tuy mang cùng nghĩa là “học” nhưng lại gây khó vì không biết sử dụng từ nào. Bài viết này sẽ là giải

Phrasal verb là gì 100+ cụm động từ thông dụng

Phrasal verb là gì? 100+ cụm động từ thông dụng

30/11/2022

Một trong những kiến thức ngữ pháp quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh chính là Phrasal verb. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn thắc mắc Phrasal verb là gì và cách sử dụng Phrasal verb đúng ngữ pháp? Đây cũng là nội dung chính mà

Index