PTE 42 là gì? Cách đạt được PTE 42 sau 3 tháng

PTE 42 là điểm số của thí sinh trong bài kiểm tra PTE (Pearson Test of English). Đây là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của người học. Điểm số PTE 42 thường được được dùng để đáp ứng yêu cầu cho mục tiêu học tập hoặc làm việc. Hãy cùng Tự học PTE tìm hiểu về cách đạt được PTE 42 nhanh nhất bạn nhé.

Chứng chỉ PTE là gì?

PTE hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là “Pearson Test of English”. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh được tổ chức bởi Pearson Education. Chứng chỉ PTE được công nhận tại hơn 3.000 trường Cao đẳng, Đại học khắp nơi trên thế giới. PTE cũng đã được chấp nhận khi các bạn nộp đơn xin thị thực ở các quốc gia như Úc, New Zealand, Vương quốc Anh.

Chứng chỉ PTE
Chứng chỉ PTE

So với chứng chỉ IELTS, PTE mang một số ưu điểm rõ rệt. Lệ phí thi rẻ hơn. Lịch thi liên tục và thời gian trả kết quả nhanh hơn – chậm nhất là 5 ngày sau khi thi. Với chiến lược học tập và ôn luyện PTE phù hợp, những ứng viên có thể đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của IRCC trong thời gian ngắn.

Cấu trúc bài thi bao gồm: PTE chia làm ba loại PTE Academic (học thuật), PTE General (tổng hợp) và PTE Young Learners. Đề thi PTE gồm ba phần thi, bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết với thời lượng như sau:

 • Phần Nghe (Listening): 30 – 43 phút
 • Phần Đọc (Reading): 29 – 30 phút
 • Phần Nói và Viết (Speaking & Writing): 59 – 67 phút
 • Hình thức: PTE được thi trên máy tính.

Lệ phí thi: 180 USD, tương đương khoảng 4.261.500 VNĐ (thời điểm tháng 03/2023).

Địa điểm: Các bạn có thể tham gia thi tại 200 quốc gia. Tại Việt Nam có đến 5 địa điểm thi PTE ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch thi: Bởi vì là hình thức thi trực tuyến, PTE sẽ được tổ chức thi hằng ngày.

PTE 42 là gì? Tương đương với bao nhiều điểm IELTS?

PTE 42 là điểm số mà bạn đạt được sau khi thực hiện 4 bài thi: nghe, nói, đọc và viết. Bên dưới là bảng quy đổi PTE sang chứng chỉ IELTS:

Đổi điểm PTE sang IELTS
PTEIELTS
304.5
365.0
425.5
506.0
586.5
657.0
737.5
798.0
838.5
869.0
PTE 42 là gì? Tương đương với bao nhiều điểm IELTS?
PTE 42 là gì? Tương đương với bao nhiều điểm IELTS?

Như vậy, nếu bạn đã PTE 42 có nghĩa là trình độ hiện tại của bạn đang ở mức 5.5 đấy nhé. Đây là một điểm số trung bình, cần một khoảng thời gian để chinh phục nó.

Xem thêm:

Cách đạt được PTE 42 trong vòng 3 tháng

Đạt được điểm PTE 42 trong vòng 3 tháng đòi hỏi người học cần có sự nỗ lực và kế hoạch học tập cụ thể. Phía bên dưới là một kế hoạch tổng quan để bạn có thể tham khảo:

Tuần 1-2: Xác định mục tiêu và tài liệu học

 • Xác định rõ mục tiêu: Bạn cần biết được bản thân muốn đạt được bao nhiêu điểm tổng và điểm của từng phần thi. Khi đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá và cải thiện các kỹ năng.
 • Tài liệu học: Tìm hiểu về định dạng và cấu trúc của bài thi PTE. Tìm những tài liệu học tập, sách giáo khoa, tài liệu mẫu để làm quen với các loại câu hỏi.

Tuần 3 – 4: Lên kế hoạch học tập cụ thể

 • Lập kế hoạch: Lập kế hoạch học tập cụ thể cho từng kỹ năng. Ở đây, bạn sẽ xác định thời gian bạn sẽ dành cho mỗi kỹ năng hàng ngày.
 • Ngữ pháp và từ vựng: Bắt đầu với việc củng cố kiến thức về ngữ pháp và từ vựng. Điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong các phần thi đọc và viết.
Cách đạt được PTE 42 trong vòng 3 tháng
Cách đạt được PTE 42 trong vòng 3 tháng

Tuần 5 – 8: Luyện nghe và nói

 • Luyện nghe: Lắng nghe những bản tin, podcast hay các video bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng lắng nghe. Sử dụng các tài liệu học luyện nghe cụ thể cho PTE.
 • Luyện nói: Thực hành nói tiếng Anh hàng ngày. Cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác và nói lên ý tưởng và quan điểm của bạn.

Tuần 9 – 12: Luyện đọc và viết

 • Luyện đọc: Đọc sách, bài báo, và văn bản tiếng Anh đa dạng để cải thiện khả năng đọc. Tìm các bài đọc mẫu PTE và thực hành đọc và trả lời câu hỏi.
 • Luyện viết: Viết bài luận và những đoạn văn trình bày quan điểm, ý tưởng, và lập luận. Sử dụng các tài liệu mẫu để có thể tự đánh giá và cải thiện.

Tuần 13: Ôn tập và làm đề thi mẫu

 • Ôn tập và làm đề thi mẫu: Cuối cùng, ôn tập lại toàn bộ những kiến thức và làm nhiều bài thi mẫu PTE để làm quen với định dạng của kỳ thi và kiểm tra kỹ năng thực tế của bạn.
 • Lên lịch thi: Đặt lịch thi PTE để thi thử nghiệm và kiểm tra mức độ chuẩn bị của bạn.

Lưu ý rằng kế hoạch khá ngắn hạn, yêu cầu bạn cần có sự cam kết và nỗ lực liên tục. Hãy đảm bảo rằng bản thân duy trì một môi trường học tập tích cực và tự tạo động lực để duy trì quá trình học tập trong 3 tháng. Nếu có điều kiện, tham gia lớp học hoặc có giáo viên hướng dẫn có thể giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Phía bên trên, Tự học PTE vừa chia sẻ đến bạn PTE 42 là gì? Cách đạt được PTE 42 sau 3 tháng. Chúng tôi tin rằng, bạn có quyết tâm và sự nỗ lực thì việc chinh phục điểm số này không hề khó. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Thi PTE bao lâu có kết quả Lưu ý khi thi PTE

Thi PTE bao lâu có kết quả? Lưu ý khi thi PTE

21/11/2022

PTE tuy không phải là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhưng PTE đang dần trở thành chứng chỉ được lựa chọn bởi những bạn có mong muốn một chứng chỉ giá trị toàn cầu. Với chi phí tiết kiệm

Talk about your leisure activities - IELTS Speaking

Talk about your leisure activities – IELTS Speaking

07/02/2023

Tương tự như chủ đề talk about your hobby, talk about your leisure activities không còn quá xa lạ và là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài nói tiếng Anh và bài thi Ielts Speaking. Trong

Index