IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Có lẽ các bạn đã từng biết đến các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL,… Trong đó IELTSTOEIC là hai chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay được đa số các trường đại học dùng để xét đầu ra của trường, hoặc sử dụng để quy đổi điểm thi đại học.

Vậy thì học IELTS hay TOEIC sẽ khó hơn? Và điểm thi IELTS có quy đổi sang điểm thi TOEIC được không? Ngược lại điểm thi TOEIC có quy đổi sang IELTS được không? IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? Mọi người cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

1. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

IELTS là gì
IELTS là gì

Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến trên thế giới sử dụng cho mục đích học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài với hơn hai triệu thí sinh dự thi mỗi năm.

Bằng IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm tính từ ngày thi. Thế nên, bạn cần có một kế hoạch học tập và làm việc sao cho phù hợp với lịch thi IELTS. 

Bài thi IELTS được chia thành hai loại: IELTS Academic (học thuật) và IELTS General (tổng quát).

Xem thêm: TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu?

2.TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt chữ cái đầu của cụm từ Test of English for International Communication (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC được thực hiện nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của một người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

TOEIC là gì
TOEIC là gì

Thông qua kết quả của bài thi, có thể phản ánh được mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh. Đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc, các hoạt động kinh doanh, thương mại, du lịch,…

Hiện nay, bài thi TOEIC trở nên rất phổ biến và được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên thế giới công nhận. Đa số các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ TOEIC để làm tiêu chuẩn đầu ra. Và đây cũng là một trong các tiêu chí tuyển dụng quan trọng của nhiều doanh nghiệp ở nước ta hiện nay.

Cũng tương tự như IELTS bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm tính từ ngày thi.

3. Nên học IELTS hay TOEIC?

IELTS và TOEIC
IELTS và TOEIC

Điểm giống nhau

  • TOEIC/ IELTS đều là các chứng chỉ ngoại ngữ sử dụng để kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh.
  • Đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi.
  • Các thí sinh sẽ được đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh qua thang điểm được thiết lập dựa trên kết quả làm bài.
  • Cả hai chứng chỉ TOEIC và IELTS đều chỉ có thời hạn là trong vòng 2 năm.

Điểm khác nhau

Thang điểm, đánh giá thông qua bài thi

Thang điểm IELTS được tính theo bậc 0-9 theo từng kỹ năng và tính Overal trung bình chung 4 kỹ năng. Từng bậc điểm sẽ tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh từ không biết đến thành thạo.

Thang điểm TOEIC được tính tối đa đến 990 điểm, cộng hai kỹ năng. Mỗi phần Listening và Reading sẽ là 495 điểm tính theo 100 câu/1 kỹ năng. Điểm sẽ tính câu 1 – 2 là 5 điểm, các câu đúng tiếp theo cộng 5 điểm.

Format, cấu trúc bài thi

IELTS bài thi cấu trúc kiểm tra theo 4 kỹ năng bao gồm Listening – Reading – Writing – Speaking. IELTS được chia theo hai hình thức thi là: IELTS Academic (học thuật) và IELTS  General (tổng quát).

TOEIC được chia thành 2 dạng là thi Listening – ReadingListening – Reading – Writing – Speaking.

Cùng thi 4 kỹ năng nhưng nội dung của từng bài thi hai chứng chỉ này lại hoàn toàn khác nhau.

Đối tượng sử dụng

  • IELTS: Học sinh quy đổi sang điểm đại học, sinh viên mong muốn đi du học hoặc định cư ở nước ngoài, hoặc đáp ứng yêu cầu đầu ra của các trường đại học hay mong muốn tìm việc làm tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. 
  • TOEIC: Học sinh, sinh viên muốn đáp ứng được đầu ra tại các trường đại học, người đi làm tại các doanh nghiệp trong nước.

Lệ phí thi

  • Lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đ
  • Lệ phí thi TOEIC Listening và Reading là 890.000 đ.

Vì TOEIC có thể chia thành 2 kỳ thi 2 kỹ năng và 4 kỹ năng nên mức lệ phí được áp dụng riêng. Nếu chọn thi thêm Speaking và Writing thì bạn đóng thêm 80 USD. Hiện tại ở Việt Nam kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng không phổ biến bằng kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng.

Vậy thì câu hỏi IELTS 5.5 thì sẽ tương đương với TOEIC bao nhiêu? IELTS và TOEIC là 2 kỳ thi khác nhau, cấu trúc và cách tính điểm cũng có nhiều sự khác nhau.

Do vậy không thể quy đổi một cách chính xác IELTS 5.5 sẽ được bao nhiêu TOIEC và ngược lại, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng bảng quy đổi để có đánh giá khách quan về trình độ hiện tại của bản thân, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và phương pháp học tập phù hợp với mục tiêu. 

Xem thêm các bài viết liên quan:

4. IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Tuy sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC là khá rõ ràng, nhưng trên phương diện đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi cá nhân thì chúng vẫn có nhiều nét tương đồng. IELTS 5.5 thì sẽ tương đương với TOEIC bao nhiêu? 

Hãy tham khảo bảng quy đổi điểm chứng chỉ IELTS sang TOEIC như sau:

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ IELTS sang TOEIC
Bảng quy đổi điểm chứng chỉ IELTS sang TOEIC

Ngoài việc quy đổi sang TOEIC thì IELTS còn có thể quy đổi sang các chứng chỉ khác như CAMBRIDGE, TOEFL…

Bảng quy đổi sang TOEIC sang các chứng chỉ khác
Bảng quy đổi sang TOEIC sang các chứng chỉ khác

Bài viết trên TuhocPTE đã chia sẻ những thông tin về IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? Đồng thời cũng đưa ra cái nhìn khách quan về 2 chứng chỉ IELTS và TOEIC.

Mong rằng với  những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa được một chứng chỉ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Bình luận

Bài viết liên quan:

Cách dùng và phân biệt go and come trong tiếng Anh

Cách dùng và phân biệt go and come trong tiếng Anh

31/03/2023

Tiếng Anh có rất nhiều các cặp từ mang ý nghĩa gần giống với nhau. Điều này khiến chúng ta khó để phân biệt cách sử dụng. Trong bài viết này, Tự học PTE sẽ giúp các biết cách phân biệt go and come và

Index