“Giải mã” Sb trong tiếng Anh là gì?  

SB là một từ tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Có thể bạn chưa biết rằng, với những ngữ cảnh khác nhau SB lại mang một ý nghĩa khác hoàn toàn và bạn có thể đã dùng sai.

Hãy để TuhocPTE giải đáp thắc mắc SB trong tiếng Anh là gì nhé. 

1. Sb trong LGBT

SB là từ viết tắt của từ Soft Butch, đây là một thuật ngữ thuộc về cộng đồng đồng tính nữ. SB chỉ những người là phụ nữ về mặt thể chất, nhưng có tâm lý, tình cảm và ham muốn tình dục đối với phụ nữ.

Sb trong LGBT
Sb trong LGBT

Theo đó, trong cộng đồng người LGBT, SB được chia thành 2 dạng là:

  • SBM (SB Mềm): Chỉ người có tính cách tương đồng với con trai và luôn luôn nghĩ mình là con trai.  Tuy nhiên, về diện mạo, cách ăn mặc, các cử chỉ điệu bộ là con gái.
  • SBC (SB Cứng): SBC hay thường gọi là Lesbian (LES) chỉ người có diện mạo, cử chỉ, phong cách giống với con trai.

Xem thêm: Today là thì gì

2. Sb trong tiếng Anh là gì?

SB trong tiếng Anh là gì? SB là từ viết tắt được sử dụng rộng rãi trong các văn bản nhắn tin và trò chuyện, nó là viết tắt của từ Somebody. 

Thay vì gõ I heard from somebody hoặc somebody told me, một người có thể chọn viết tắt một phần tin nhắn của họ bằng SB hoặc sb. Một người cũng có thể sử dụng sb nếu họ không muốn đặt tên cụ thể.

SB trong tiếng Anh là viết tắt của "Somebody"
SB trong tiếng Anh là viết tắt của “Somebody”

Examples:

  • Sb is shouting across the room.
  • Let’s find Sb to assist us.
  • This belongs to sb.
  • SB at work told me about your little adventure this weekend.
  • Do you know sb who could fix up my deck?

3. Sb là gì? Sb là viết tắt của soft block trên phương tiện truyền thông xã hội

Soft block bao gồm cả việc hủy theo dõi và xóa ai đó khỏi danh sách người theo dõi của bạn mà không chặn họ hoàn toàn. Nếu ai đó đề cập đến việc SBing someone, có lẽ họ đang nói về việc chặn mềm.

Example: Do you think I should SB him? I’m getting really tired of all his notifications.

4. Sb là viết tắt của antimon trong bảng tuần hoàn

Nếu bạn bắt gặp ký hiệu Sb trong một bài tập hoặc bài viết đề tài hóa học (Chemistry), bạn có thể cho rằng nó là viết tắt của antimon, một nguyên tố trong bảng tuần hoàn (periodic table).

Trong thời kỳ lịch sử, người ta gọi antimon là stibium, đó là từ viết tắt dường như ngẫu nhiên của nó.

Example: The atomic mass of Sb is 121.760u. 

Xem thêm: Next month là thì gì

5. Sb là viết tắt của Senate Bill trong các tài liệu của chính phủ

Khi đọc về một dự luật của Thượng viện sắp được bỏ phiếu. Rất có thể, nó sẽ được viết tắt bằng Sb và một con số.

Example: SB 1383 is an environmental bill in California. 

6. Sb có nghĩa là stolen base trong bối cảnh bóng chày

Sb có nghĩa là stolen base trong bóng chày.

Sb trong tiếng Anh là gì? Đọc một bài báo về bóng chày (baseball) hoặc trò chuyện với ai đó về trận đấu lớn. Bạn có thể bắt gặp từ SB, từ này được sử dụng để chỉ tổng số căn cứ mà một người đã “stolen” trong trò chơi.

Sb stands for “Stolen Base” in baseball terms. “Stolen Base” xảy ra khi “base runner”  cố gắng tiến lên “the bases” mà không có bóng được đánh vào cuộc. Người “base runner” sẽ bắt đầu nỗ lực của mình sau khi “the pitcher” thực hiện cú ném của mình. Ngay sau khi bóng rời khỏi tay, vận động viên “base runner” sẽ chạy hết tốc lực.

Example: That player has 4 SB in the current season.

Một số người có thể sử dụng SB như một cách viết tắt của sacrifice bunt – Một động thái mà người chơi để mình bị đánh để người chơi khác tiến xa hơn trên các căn cứ. Tuy nhiên, bảng thuật ngữ chính thức của MLB viết tắt “sacrifice bunts” là Sb.

Xem thêm: Recently là thì gì

7. Sb đôi khi là viết tắt của Bachelor of Science

Bằng Cử nhân Khoa học có thể được viết tắt theo nhiều cách khác nhau, bao gồm SB, BS và BSc. Nếu bạn thấy SB trong năng lực học thuật, thì có lẽ nó đang đề cập đến bằng cấp của ai đó. 

SB là viết tắt của “Bachelor of Science”
SB là viết tắt của “Bachelor of Science”

Example: Professor McDonald has an SB and MSc in Physics.

Các từ viết tắt cụ thể trong trường hợp này là SB đều có những cách hiểu rất phong phú, tùy vào từng ngữ cảnh sẽ mang theo ý nghĩa khác nhau.

Chính vì vậy, để hiểu được đúng nghĩa của nó đòi hỏi bạn phải không ngừng tìm hiểu và trau dồi vốn từ tiếng Anh cũng như cách sử dụng của nó trong từng trường hợp. Điều đó giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người bản địa và học tốt tiếng Anh. 

SB là cụm từ viết tắt tiếng Anh thường được sử dụng. Có nhiều ý nghĩa khác nhau khi nói về cụm từ này. Tùy vào từng trường hợp hãy xem xét những gợi ý Sb trong tiếng Anh là gì ở bài viết trên của TuhocPTE.vn để dịch đúng ý nghĩa và tránh những rắc rối không cần thiết nhé. 

Bình luận

Bài viết liên quan:

Phrasal verb là gì 100+ cụm động từ thông dụng

Phrasal verb là gì? 100+ cụm động từ thông dụng

30/11/2022

Một trong những kiến thức ngữ pháp quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh chính là Phrasal verb. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn thắc mắc Phrasal verb là gì và cách sử dụng Phrasal verb đúng ngữ pháp? Đây cũng là nội dung chính mà

Phân biệt learn và study: Cách dùng chi tiết nhất

Phân biệt learn và study: Cách dùng chi tiết nhất

02/12/2022

Learn và Study là cặp từ ngữ gây nhiều khó khăn cho những bạn đang học tiếng Anh. Vì cặp từ này  tuy mang cùng nghĩa là “học” nhưng lại gây khó vì không biết sử dụng từ nào. Bài viết này sẽ là giải

Index