Làm Farm ở Úc: Con đường kiếm tiền & định cư Úc cho người Việt

Làm farm ở Úc đang là cơ hội lớn đối với người Việt. Công việc này khá dễ xin, dễ kiếm tiền và có cơ hội định cư Úc. Mức lương mà bạn có thể nhận được lên đến 6000 AUD/tháng. Trong bài viết này, Tự học PTE sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về cuộc sống, mức lương, hành trình đến với công việc farm ở Úc.

Cuộc sống làm farm ở Úc của người Việt ra sao?

Ở những nội trại tại nước Úc, có rất nhiều người Việt làm việc. Do đó, những người Việt làm cùng trong một môi trường rất dễ thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Người Việt ở đây luôn đùm bọc những người mới sang làm việc. Công việc làm farm ở Úc phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết mỗi ngày. Đa số các loại rau quả ở Úc đều được thu hoạch vào mùa hè. Thời gian này, các chủ farm sẽ cần nhiều nhân công. Vì vậy, cơ hội kiếm việc rất cao.

Cuộc sống làm farm ở Úc của người Việt
Cuộc sống làm farm ở Úc của người Việt

Khi mùa đông đến, các chủ farm sẽ trồng rau trong những nhà nilon để bảo vệ cây khỏi tiết trời khắc nghiệt. Thời gian này cũng tốn rất nhiều công sức bởi người chăm sóc cần phải chăm bón một cách cẩn thận, rau củ quả khó trồng, tăng trưởng chậm. Chính vì vậy, bạn có thể làm việc ở đây bất kể lúc nào.

Đối với những công việc làm farm ở Úc, người Việt có thể có được mức thu nhập tốt, kiếm tiền ngay cả khi không có kinh nghiệm và vốn tiếng Anh ít.

Xem thêm:

Lương làm farm ở Úc bao nhiêu tiền?

Trung bình một ngày lương làm farm ở Úc dao động từ 100 AUD đến 200 AUD/ngày. Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm 300 AUD/ngày. Sau mỗi tháng làm farm, người lao động sở hữu mức thu nhập lên đến 4000 AUD/tháng tương đương với 64 triệu/tháng. Đây quả thực là mức lương lớn, để người lao động trang trải chi phí và ổn định cuộc sống tại Úc.

Công việc làm farm ở Úc có ưu và nhược điểm gì

Mỗi công việc đều có những thuận lợi và khó khăn hoàn toàn khác nhau. Nghề làm farm ở Úc cũng vậy, bạn dàng kiếm được công việc nhưng cũng phải chịu vất vất vả khi ở giai đoạn bắt đầu.

Ưu điểm khi đi làm farm ở Úc

Ưu điểm khi đi làm farm ở Úc
Ưu điểm khi đi làm farm ở Úc
  • Công việc làm farm ở Úc là một trong các công việc dễ xin và có mức lương ổn định. Các đơn vị không yêu cầu người lao động cần phải có kinh nghiệm làm việc hoặc vốn tiếng Anh giỏi.
  • Công việc làm farm đem lại nguồn thu nhập tương đối ổn định. Đặc biệt là với các bạn du học sinh quốc tế cần công việc làm thêm, các bạn mới sang chưa quen với cuộc sống hoặc người không có nhiều bằng cấp, kỹ năng.
  • Úc là đất nước thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp. Do đó, chính phủ thường xây dựng rất nhiều chính sách đãi ngộ, mời gọi người lao động quốc tế đến làm việc.
  • Khí hậu ở Úc cũng tương đồng với Việt Nam. Do đó, bạn có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống nơi đây.
  • Nếu có cơ hội, người lao động còn được hưởng một số quyền lợi về khám, chữa bệnh y tế, chăm sóc sức khỏe…
  • Chi phí sinh hoạt tại nước Úc khá hợp lý và tiết kiệm. Trung bình, người lao động chỉ cần chi trả 2000 AUD/tháng.

Nhược điểm của nghề làm farm ở Úc

  • Vì làm công việc ở ngoài trời, điều kiện thời tiết thay đổi nên làm farm ở Úc là một công việc khá vất vả. Công việc này chỉ phù hợp với những người lao động chịu khó, chăm chỉ, mong muốn có được công việc ổn định với mức thu nhập phù hợp.
  • Nhiều trường hợp chủ farm bắt nạt hoặc bắt người lao động làm việc quá thời quy định. Do đó, người lao động cần lựa chọn địa điểm làm việc hợp pháp, tìm hiểu về chính sách bảo vệ quyền của người lao động trên nước Úc để tránh những việc chủ lao động gây khó dễ.

Xem thêm:

Sang Úc làm trang trại ở đâu?

Các bạn có thể tham khảo công việc trang trại với các ngành nghề như: trồng dâu tây, măng tây, rau củ quả ở các vùng ngoại ô ở Melbourne hoặc Sydney.

Công việc thu hoạch vụ mùa tại Melbourne

Melbourne được biết đến là khu vực có nhiều nông trại rộng lớn. Nơi đây sở hữu những cánh đồng dâu tây, nho, táo đỏ với diện tích bất tận. Hơn nữa, cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại đây rất nhiều. Những công việc cũng khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh thu hoạch trái cây hay cắt tỉa lá cành.

Công việc làm farm ở Sydney

Sydney được xem là một trong các thành phố có mức sống và chất lượng sống cao nhất tại nước Úc. Do đó, mức lương khi làm farm tại đây cũng rất cao. Làm farm ở Úc, các bạn có thể nhận được mức thu nhập khủng, lên tới 6000 AUD/tháng.

Công việc làm farm ở Sydney
Công việc làm farm ở Sydney

Bạn có thể nhận lương theo ngày, tuần, tháng hay theo sản lượng làm ra. Với mức thu nhập này, bạn có thể sinh sống tại Úc và tiết kiệm được một khoản tiền khi về nước.

Xem thêm:

Con đường đến làm farm ở Úc

Để đến làm farm ở nước Úc thì người Việt có thể xin visa lao động định cư Úc diện tay nghề hay có thể xin visa 462 – thị thực visa du lịch kết hợp việc làm. Đây là 2 loại thị thực được nước Úc tạo ra nhằm mở rộng cơ hội cho người lao động nước ngoài vào Úc làm việc và du lịch.

Về cơ bản, thị thực 462 cho phép bạn ở lại làm việc và du lịch trong khoảng 1 năm. Tuy nhiên, bạn có thể xin gia hạn lên đến 3 năm hoặc thậm chí định cư tại Úc thông qua việc xin lên các thị thực khác. Bạn có thể bảo lãnh người thân sang Úc và tận hưởng cuộc sống chất lượng của nước Úc.

Phía bên trên, Tự học PTE vừa chia sẻ đến bạn công việc làm Farm ở Úc. Đây được xem là con đường kiếm tiền & định cư Úc cho người Việt. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của mình để cập nhật thêm thông tin mới nhất nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Visa 482 là gì Làm thế nào để xin được Visa 482

Visa 482 là gì? Làm thế nào để xin được Visa 482

09/12/2022

Bạn đang có nhu cầu xin Visa 482 để qua Úc nhưng chưa biết nên làm thế nào. Có nhiều bạn vẫn chưa biết Visa 482 là gì? Và làm sao để xin được nó? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. 1.

Visa 408 là gì Những điều cần biết về Visa 408 

Visa 408 là gì? Những điều cần biết về Visa 408 

21/11/2022

Đại dịch toàn cầu COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến rất nhiều người đặc biệt là người đang có visa tạm thời ở Úc. Nhưng khi visa hết hạn vì nhiều lý do họ chưa thể về nước được. Chính vì vậy Chính phủ

Index