Giải đáp: PTE 30 tương đương IELTS bao nhiêu?

PTE 30 tương đương IELTS bao nhiêu? PTE và IELTS được xem là 2 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết rõ cách quy đổi 2 chứng chỉ. Hãy cùng Tự học PTE tìm hiểu cách quy đổi PTE sang IELTS chi tiết từ A-Z nhé.

Bảng điểm PTE Academic và cách tính điểm

Bảng điểm PTE Academic sẽ được chấm và bao gồm 3 nội dung chính:

  • Ảnh chân dung và thông tin cá nhân của người thi (được thu thập trong khâu đăng ký thi)
  • Điểm trung bình mà thí sinh thi đạt được sau thi.
  • Chi tiết bảng điểm trên từng kỹ năng của thí sinh.
Bảng điểm PTE Academic và cách tính điểm
Bảng điểm PTE Academic và cách tính điểm

PTE Academic được thực hiện chấm điểm bằng hệ thống máy tính tự động. Chính vì vậy, điểm số của bạn sẽ đảm bảo tính đúng đắn, khách quan và công bằng. Thang điểm sẽ được tổ chức Pearson Education đưa ra. Ở đây điểm số sẽ giao động từ 0 – 90 điểm, dựa trên tiêu chuẩn quy đổi của Global Scale of English.

Xem thêm:

PTE 30 tương đương IELTS bao nhiêu? Bảng quy đổi PTE sang IELTS

PTE 30 tương đương IELTS bao nhiêu là câu hỏi của nhiều bạn. Do đó, Tự học PTE đã tổng hợp bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS để bạn tham khảo.

Đổi điểm PTE sang IELTS
PTEIELTS
304.5
365.0
425.5
506.0
586.5
657.0
737.5
798.0
838.5
869.0

Như vậy, PTE 30 tương đương 4.5 IELTS các bạn nhé. Đây là móc điểm cơ bản, bạn có thể cố gắng ôn tập mỗi ngày là đã có thể đạt được.

So sánh chứng chỉ PTE & IELTS

PTE và IELTS đều là các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi chứng chỉ đều mang những đặc điểm hoàn toàn riêng biệt, rất khó để đặt lên bàn cân so sánh mức độ khó và dễ.

So sánh chứng chỉ PTE & IELTS
So sánh chứng chỉ PTE & IELTS

Do đó, khi dự định thi chứng chỉ nào, bạn cần phải xây dựng lộ trình học và ôn tập theo kiến thức cũng như tìm hiểu format riêng. Phía bên dưới là bảng so sánh một số điểm khác biệt dựa trên các yếu tố giữa bài thi PTE và IELTS:

Yếu tốPTEIELTS
Điểm sốĐiểm số được bao hàm bởi rất nhiều dạng bài khác nhau. Thay vì phải tính điểm riêng từng phần. Ví dụ, điểm bài thi viết có thể được đánh giá dựa trên cả bài thi của kỹ năng nghe.Điểm số sẽ được phân định theo từng kỹ năng. Không phản ánh và bị ảnh hưởng từ kỹ năng khác.
Cách chấm thiBài thi PTE được chấm hoàn toàn bằng máy tính trực tuyến. Điểm số phần thi nghe và đọc sẽ được phản ánh chính xác dựa trên thang điểm 0 – 9 theo đáp án có sẵn.
Còn phần nói và viết được chấm điểm một cách công tâm bởi những giám khảo IELTS.
Thời gian thi 2 giờ 3 giờ
Thời gian trả kết quảTừ 1 – 5 ngày Từ 3 – 5 ngày đối với thi trên máy tính, khoảng 13 ngày nếu thi trực tiếp trên giấy
Lệ phí thi Dao động trong khoảng 170 – 180 USD (~3.910.000 – 4.100.000 VNĐ) 206.5 USD (~4.750.000)

Xem thêm:

Thi PTE có dễ hơn thi IELTS không?

PTE kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn theo 4 kỹ năng. Bao gồm: Listening, Speaking, Reading và Writing. Kết quả sẽ được đánh giá một cách toàn diện thay bạn phải tách biệt theo từng phần. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thắc mắc việc PTE có dễ hơn thi IELTS không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

Thi PTE có dễ hơn thi IELTS không?
Thi PTE có dễ hơn thi IELTS không?

Về thủ tục, kỳ thi PTE được nhận xét có cách thức đăng ký và trả kết quả nhanh chóng. Thậm chí, các bạn chỉ cần hoàn thành thủ tục trước giờ thi 24 giờ là đã có thể thi rồi.

Các kỳ thi tiếng Anh PTE thường được tổ chức hằng tháng và có lên đến 200 hội đồng thi trên toàn thế giới. Quy trình trả kết quả nhanh chóng, vỏn vẹn trong vòng 5 ngày để nhận được điểm thi qua email. Và có thể được dùng link thông báo điểm này đến nhà trường hoặc các tổ chức để phục vụ mục đích cá nhân.

Về nội dung thi, bài thi được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Cho dù đó là phần thi Speaking. Mặc dù bạn, bài thi của bạn dễ xảy ra một số sự cố như nói quá nhỏ khiến mic không thu được thông tin, âm thanh bị rè, nhiễu,…

Tuy nhiên, thí sinh thi không cần phải đối mặt với áp lực phòng thi, áp lực với giám khảo. Bên cạnh đó, việc gộp cả 2 phần thi SpeakingWriting khiến cho thời gian thi kéo dài liên tục, bạn có thể bị căng thẳng, áp lực lớn.

Chính vì vậy, có thể thấy, mỗi chứng chỉ PTE hay IELTS đều có những ưu, nhược hoàn toàn khác nhau. Chúng ta rất khó để xác định bài thi nào dễ hơn. Hãy tìm hiểu kỹ mong muốn của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

Lợi thế của chứng chỉ PTE Academic

Thang điểm PTE và IELTS tuy có sự khác biệt. Mặc dù vậy, bài thi PTE cũng đánh giá trình độ của bạn ở 4 kỹ năng như IELTS. Ngoài ra, PTE Academic còn có những lợi thế như sau:

Lợi thế của chứng chỉ PTE Academic
Lợi thế của chứng chỉ PTE Academic
  • Được công nhận ở rất nhiều quốc gia lớn: Bài thi PTE chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, những bài thi năng lực tiếng Anh như PTE được nhiều quốc gia lớn đã chấp nhận và trở thành môt điều kiện ưu tiên.
  • Công bằng và bảo mật cao: Bởi vì bài thi được chấm khách quan. Do đó, PTE sẽ mang nhiều ưu điểm về mặt điểm số hơn bài thi IELTS.
  • Nhận kết quả nhanh chóng: Sau khi thi xong, kết quả về điểm thi sẽ được chuyển đến cho thí sinh trong vòng 5 ngày.
  • Chọn ngày thi linh hoạt: Bạn không cần phải đến địa điểm trực tiếp mà chỉ cần đăng ký online trước 24h.

Trong bài viết trên, Tự học PTE đã cùng bạn tìm hiểu cách quy đổi PTE sang IELTS và trả lời câu hỏi PTE 30 tương đương IELTS bao nhiêu. Mặc dù 2 loại chứng chỉ được đề cập bên trên có sự khác biệt nhất định về nhiều yếu tố nhưng gia trị lại tương đương nhau. Nếu bạn đang có dự định ôn thi thì hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin và kiến thức mới nhất nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan:

Thi PTE bao lâu có kết quả Lưu ý khi thi PTE

Thi PTE bao lâu có kết quả? Lưu ý khi thi PTE

21/11/2022

PTE tuy không phải là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhưng PTE đang dần trở thành chứng chỉ được lựa chọn bởi những bạn có mong muốn một chứng chỉ giá trị toàn cầu. Với chi phí tiết kiệm

Talk about your leisure activities - IELTS Speaking

Talk about your leisure activities – IELTS Speaking

07/02/2023

Tương tự như chủ đề talk about your hobby, talk about your leisure activities không còn quá xa lạ và là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài nói tiếng Anh và bài thi Ielts Speaking. Trong

Index